0982.697.685

DANH MỤC

Quy trình đăng ký doanh nghiệp trực tuyến

26/05/2017 | 3216

QUY TRÌNH ĐĂNG KÝ DOANH NGHIỆP TRỰC TUYẾN

Quy trình đăng ký doanh nghiệp trực tuyến – Thành lập công ty qua mạng điện tử tại Nghệ An thông qua cổng thông tin quốc gia:Tạo tài khoản, hồ sơ nộp cho cơ quan đăng ký kinh doanh và nhận kết quả tại nhà.

  1. Giới thiệu về quy trình đăng ký doanh nghiệp trực tuyến.

– Đăng ký doanh nghiệp trực tuyến là một phương pháp để tiến hành đăng ký doanh nghiệp thông qua Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Người thành lập doanh nghiệp có thể chuẩn bị hồ sơ; nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp tới cơ quan đăng ký kinh doanh; mà không cần phải trực tiếp đến cơ quan đăng ký kinh doanh.

– Thông qua mạng điện tử; cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ tiếp nhận; xem xét xử lý hồ sơ đăng ký doanh nghiệp; và thông báo kết quả giải quyết thủ tục đăng ký doanh nghiệp.

– Trong lĩnh vực đăng ký doanh nghiệp; hiện nay Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp đã hỗ trợ cung cấp dịch vụ công trực tuyến đến cấp 4, nghĩa là doanh nghiệp có thể tiến hành đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử và nhận kết quả tại nhà mà không cần đến cơ quan đăng ký kinh doanh lần nào.

– Tóm lại, đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử là phương thức mới tiết kiệm thời gian và chi phí cho doanh nghiệp khi thực hiện thủ tục hành chính liên quan đến đăng ký doanh nghiệp.

Quy trình đăng ký doanh nghiệp trực tuyến.

Quy trình đăng ký doanh nghiệp trực tuyến

      Quy trình đăng ký doanh nghiệp trực tuyến

 Quy trình đăng ký doanh nghiệp trực tuyến. 

  1. Tài khoản đăng ký doanh nghiệp.

– Tài khoản đăng ký kinh doanh là tài khoản được tạo bởi Hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, cấp cho tổ chức, cá nhân để thực hiện đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử.

– Tài khoản đăng ký kinh doanh được sử dụng để xác thực hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử trong trường hợp người thành lập doanh nghiệp hoặc doanh nghiệp không sử dụng chữ ký số công cộng.

Tài khoản thông thường:

là tài khoản người dùng được cấp cho các cá nhân, tổ chức truy cập Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia để truy cập các ứng dụng dịch vụ công trên Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia, bao gồm:

– Dịch vụ đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử.

– Dịch vụ thông tin.

– Dịch vụ công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp.

Để sử dụng dịch vụ thông tin và dịch vụ công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp, người dùng chỉ cần đăng ký tài khoản thông thường.

Để đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử; tổ chức, cá nhân có thể sử dụng chữ ký số công cộng hoặc sử dụng Tài khoản đăng ký kinh doanh.

Quy trình đăng ký doanh nghiệp trực tuyến. 

  1. Lợi ích của đăng ký doanh nghiệp trực tuyến.

– Về tính pháp lý: Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử có giá trị pháp lý như hồ sơ nộp bằng bản giấy.

– Về thành phần hồ sơ; tương tự hồ sơ đăng ký trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh.

– Việc nộp hồ sơ được thực hiện tại bất kỳ thời điểm nào và tại bất kỳ địa điểm nào có kết nối mạng Internet; Đảm bảo tính chính xác và toàn vẹn của thông tin đăng ký doanh nghiệp mà doanh nghiệp trực tiếp đăng ký.

– Doanh nghiệp được thông báo kết quả giải quyết đăng ký doanh nghiệp qua từng công đoạn của quy trình thông qua email của người đăng ký.

– Thông tin được phản hồi và trao đổi hai chiều giữa người thành lập doanh nghiệp và cơ quan đăng ký kinh doanh qua mạng điện tử nên đảm bảo tính minh bạch, rõ ràng.

– Quan trọng nhất; hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử được Phòng Đăng ký kinh doanh giải quyết trong vòng 24 giờ kể từ khi doanh nghiệp nộp thành công và doanh nghiệp được nhận ngay Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp khi đến Phòng Đăng ký kinh doanh nộp hồ sơ giấy.

Quy trình đăng ký doanh nghiệp trực tuyến. 

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất:

CÔNG TY TNHH HỢP TÁC PHÚ HƯNG

Điện thoại: 0919.892269 – 0982.697.685

Các bài viết liên quan:

1. Tra cứu tên công ty

2. Tư vấn thành lập công ty miễn phí tại Nghệ An

3. Những lưu ý khi thành lập công ty tại Nghệ An

4.Thành lập công ty trọn gói tại Nghệ An

5. Vốn điều lệ thành lập công ty tại Nghệ An

6. Những thủ tục cần làm sau khi hoàn thành đăng ký kinh doanh tại Nghệ An

Xem thêm